Có nên bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh?

Có nên bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh?

Có nên bảo quản cà chua trong ngăn đá của tủ lạnh? Tham khảo một số cách bảo quản cà chua tươi lâu nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Cà chua là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Cà chua bổ dưỡng, giàu vitamin A nhưng lại rất nhanh hỏng. Nếu không biết cách bảo quản, những quả cà chua tươi ngon có thể sẽ bị hỏng chỉ sau vài ngày. Gần đây, có nhiều website chia sẻ về cách bảo quản cà chua trong ngăn đá của tủ lạnh sẽ giữ cho cà chua tươi lâu tới vài tuần. Tuy nhiên, liệu bảo quản cà chua trong ngăn đá có thể giữ được cho cà chua tươi lâu được như vậy?

Có nên bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh?

Bảo quản cà chua trong ngăn đá của tủ lạnh không những không giúp giữ cho cà chua được tươi ngon, mà còn làm hỏng hoàn toàn quả cà chua. Nguyên nhân là bởi cà chua là quả mọng nước nên khi bảo quản trong ngăn đá sẽ bị đóng băng. Khi cho cà chua ra ngoài, phần nước bị rã đông sẽ làm cho cà chua mềm nhũn và không thể chế biến được nữa. Như vậy, nếu muốn giữ cho cà chua tươi lâu thì tuyệt đối không nên áp dụng cách bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh như một số hướng dẫn khác.

cách bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh hình ảnh 3

Thực tế, việc để cà chua trong ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 3-5 phút trước khi chế biến sẽ giúp bạn dễ dàng bóc vỏ cà chua hơn. Còn nếu muốn giữ cho cà chua tươi lâu, hãy tham khảo một vài cách bảo quản cà chua dưới đây.

Cách bảo quản cà chua tươi lâu nhất

Bảo quản cà chua ngăn mát tủ lạnh

Để giữ cho cà chua tươi lâu, cách đơn giản nhất là để cà chua vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cà chua trong ngăn mát tủ lạnh là từ 3-5 độ.

cách bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh hình ảnh

để cà chua trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 3-4 ngày

Tuy nhiên, trước khi để cà chua vào trong tủ lạnh, bạn nên rửa sạch cà chua và để cho ráo nước. Bạn cũng nên dùng túi nilon để bọc kín cà chua rồi mới cho vào tủ lạnh để giữ cho cà chua tươi lâu hơn.

Cách bảo quản cà chua không cần tủ lạnh

Thực tế, để bảo quản cà chua được lâu, không nhất thiết phải để cà chua vào trong tủ lạnh. Thậm chí, việc không cho cà chua vào trong tủ lạnh còn giúp giữ cho cà chua tươi lâu hơn.

cách bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh

chỉ cần để ở nơi thoáng mát sẽ giữ cà chua tươi tới 4-5 ngày

Cách bảo quản tương đối đơn giản. Sau khi rửa sạch cà chua, bạn cho cà chua vào trong túi lưới và treo ở nơi thoáng mát là được. Với cách này, bạn có thể giữ cho cà chua tươi lâu từ 3-4 ngày.

Đóng hộp

Ngoài 2 cách bảo quản cà chua trên, bạn cũng có thể bảo quản cà chua bằng cách sơ chế trước rồi mang đóng hộp. Cách này có thể giúp bạn bảo quản cà chua tới 3 tháng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch cà chua sau đó dùng khăn mềm lau khô.

Bước 2: Cắt bỏ phần cuống.

Bước 3: Cắt cà chua làm đôi hoặc làm bốn tùy vào kích thước của quả cà chua.

Bước 4: Cho cà chua đã cắt miếng vào trong hũ thủy tinh đóng kín nắp.

Bước 5: Xếp lần lượt các hũ cà chua vào trong nồi đun cách thủy ở nhiệt độ 90 độ trong vòng 90 phút.

Bước 6: Cho cà chua ra khỏi nồi, để nguội sau đó mang để vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

Như vậy, meovathaynhat.com vừa hướng dẫn các bạn một số cách bảo quản cà chua tươi đơn giản giúp giữ cà chua tươi lâu. Hãy nhớ rằng không nên áp dụng cách bảo quản cà chua trong ngăn đá bất kể đó là cà chua tươi hay cà chua đã qua sơ chế. Tham khảo thêm những mẹo vặt hay nhất trong cuộc sống tại đây. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan >> Cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen

admin

Related Posts

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen

Cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen

No Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *