Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đúng cách an toàn nhất

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đúng cách an toàn nhất

Sầu riêng là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, sầu riêng luôn nằm trong danh sách các loại trái cây bị ép chín bằng các loại thuốc kích thích nhiều nhất. Điều này khiến các bà nội trợ có cảm giác e ngại khi mua sầu riêng đã chín từ ngoài chợ. Thay vào đó, ngày càng có nhiều người mua sầu riêng từ khi còn xanh về và tự ủ chín. Vậy, làm thế nào để ủ sầu riêng chín tự nhiên nhanh nhất. Hãy cùng tham khảo một số cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đơn giản và an toàn tại nhà trong bài viết dưới đây.

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên nhanh tại nhà

Ủ sầu riêng trong gạo

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đơn giản nhất đó là vùi sâu trong gạo. Gạo sẽ giúp giữ khí ethylene rất tốt qua đó giúp sầu riêng nhanh chín hơn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng với sầu riêng còn xanh hoàn toàn hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau.

Phơi nắng

Cũng giống như mít, sầu riêng sẽ chín nhanh hơn nêu được phơi ngoài trời nắng. Chính vì vậy, nếu trái sầu riêng mà bạn mua về vẫn chưa chín hoàn toàn, hãy mang phơi ngoài trời nắng, làm như vậy sẽ giúp sầu riêng chín nhanh một cách tự nhiên. Trước khi phơi nắng, hãy bọc kín trái sầu riêng trong túi nilon để có thể giữ được khí ethylene.

Để cạnh các loại quả chín

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đơn giản và an toàn nhất

phơi ngoài nắng là cách ủ chín sầu riêng tự nhiên đơn giản mà an toàn

Nếu trong nhà bạn có sẵn các loại quả đã chín, hãy đặt sầu riêng ở cạnh những loại quả đã chín đó để giúp sầu riêng chín nhanh hơn. Điều này được lý giải một cách khá đơn giản, các loại quả đã chín sản xuất ra lượng lớn khí ethylene, khí ethylene sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chín của các loại trái cây đặt cạnh chúng.

Sử dụng hương

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên tiếp theo là dùng hương. Hương thơm từ các loại hương sẽ giúp cho trái sầu riêng chín nhanh một cách tự nhiên. Điều này lý giải vì sao các loại trái cây đặt trên bàn thờ thường chín nhanh hơn. Cách thực hiện khá đơn giản.

Cho quả sầu riêng cùng một chút muối vào bên trung túi nilon. Đặt một cây hương đã đốt cháy vào bên trong. Chờ cho cây hương cháy hết thì lấy ra, rồi buộc chặt miệng túi lại. Giữ nguyên trong khoảng 3 ngày là trái sầu riêng sẽ chín hoàn toàn.

Ngoài những cách ủ chín sầu riêng tự nhiên bên trên, để sầu riêng chín nhanh hơn bạn cũng nên để sầu riêng ở nơi ấm áp. Tuyệt đối không để sầu riêng chưa chín bên trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh sẽ khiến cho sầu riêng lâu chín hơn.

Trên đây là 4 cách ủ sầu riêng chín tự nhiên tại nhà nhanh và an toàn nhất. Không chỉ sầu riêng, bạn cũng có thể áp dụng những cách mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này với hầu hết các loại trái cây khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm những mẹo vặt hay trong đời sống tại đây. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan >> Có nên bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh?

admin

Related Posts

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao chưng nhà ngày Tết

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao chưng nhà ngày Tết

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen

Cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen

No Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *