Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Những cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bài viết này sẽ giúp bạn giữ cho những bông hoa đồng tiền tươi lâu trong suốt 4 ngày tết.

Đồng tiền là một trong những loài hoa phổ biến tại Việt Nam. Hoa đồng tiền được cho là loài hoa mang lại may mắn, tài lộc. Chính vì thế, hoa đồng tiền rất được ưa chuộng trong những dịp lễ tết. Trong bài viết này, meovathaynhat.com sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình cắm hoa đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình đơn giản

Để giữ được cho hoa đồng tiền tươi lâu trong bình thì trước khi cắm hoa bạn cần phải vệ sinh thật sạch và cắt vát cành hoa một góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc của cành hoa với nước. Điều này sẽ giúp cành hoa hút được nhiều nước và chất dinh dưỡng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải vệ sinh thật sạch bình cắm hoa với nước rửa chén trước khi cắm để đảm bảo loại bỏ hết vi khuẩn và bụi bẩn.

Dùng nước cốt chanh

cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu bằng chanh

nước cốt chanh có thể giữ cho hoa đồng tiền tươi lâu hơn

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu sau khi cắm đơn giản nhất là sử dụng nước cốt chanh. Trong nước cốt chanh có nhiều acid sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây thối cành, qua đó giúp cho hoa đồng tiền tươi lâu hơn.

Giữ hoa đồng tiền tươi lâu bằng nước súc miệng

Trong thành phần của nước súc miệng có chứa lượng lớn các chất diệt khuẩn giúp làm sạch nước cắm hoa, giúp kéo dài thời gian nở cho hoa đồng tiền.

Sử dụng thuốc tẩy

Sử dụng thuốc tẩy là cách giữ cho hoa đồng tiền tươi lâu hiệu quả nhất. Chỉ cần cho vào trong nước cắm hoa từ 1-2 thìa thuốc tẩy là đảm bảo bình hoa đồng tiền nhà bạn sẽ tươi lâu hơn.

Việc sử dụng nước ấm để cắm hoa đồng tiền cũng sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn. Nhiệt độ lý  tưởng nhất của nước cắm hoa là khoảng 35 độ.

Một việc nữa mà bạn cũng cần phải lưu ý để có thể giữ cho bình hoa đồng tiền tươi lâu đó là thay nước cắm hoa thường xuyên mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt bình hoa ở nơi thoáng mát, ít gió và không bị chiếu ánh nắng mặt trời.

Trên đây là một vài cách giúp giữ cho hoa đồng tiền tươi lâu đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Bạn cũng có thể áp dụng  những cách mà chúng tôi hướng dẫn cho hầu hết các loại hoa khác. Ngoài ra, nếu còn cách nào khác để giữ cho hoa đồng tiền tươi lâu, các bạn có thể đóng góp bằng cách để lại bình luận ở phía dưới. Tham khảo thêm những mẹo vặt hay trong cuộc sống được cập nhật liên tục tại đây. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan >> Cách cắm hoa hồng trong giỏ để bàn đơn giản mà đẹp

admin

Related Posts

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao chưng nhà ngày Tết

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao chưng nhà ngày Tết

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đúng cách an toàn nhất

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đúng cách an toàn nhất

Có nên bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh?

Có nên bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh?

Cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen

Cách bảo quản chuối chín được lâu mà không bị thâm đen

No Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *