Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao chưng nhà ngày Tết

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao chưng nhà ngày Tết

Cùng với hoa mai, đồng tiền là một trong những loài hoa chưng Tết không thể thiếu của người miền Nam. Hoa đồng tiền được xem là loài hoa mang đến sự hạnh phúc, may mắn và sung túc cho gia đình trong năm mới. Đây là những điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn trong dịp năm mới. Trong bài viết này, meovathaynhat.com sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa đồng tiền với bình cao để chưng nhà trong dịp Tết này.

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao đơn giản

Trong thực tế, có hàng chục cách cắm hoa đồng tiền khác nhau. Tuy nhiên, cách cắm hoa đồng tiền với bình cao là cách cắm đơn giản nhưng rất phù hợp để trưng trong nhà vào dịp Tết. Bên cạnh đó, đây cũng là cách cắm phù hợp với hầu hết các bà nội trợ vì không đòi hỏi người cắm hoa phải quá khéo tay và cũng không tốn quá nhiều thời gian.

Chuẩn bị hoa

  • 10-15 cành hoa đồng tiền nhiều màu sắc
  • Hoa phụ: cúc nhỏ, sao tím để trang trí thêm (nếu muốn)

Dụng cụ

  • Bình cắm hoa
  • Do/kéo sắc
  • Thuốc berberin/nước súc miệng

Các bước cắm hoa đồng tiền với bình cao

Bước 1: vệ sinh bình cắm hoa

Trước khi bắt đầu cắm hoa, bạn nên rửa sạch bình hoa bằng nước rửa chén và để ráo nước. Việc rửa sạch bình cắm hoa sẽ giúp giữ cho hoa đồng tiền tươi lâu hơn.

Xem thêm >> Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Bước 2: Xử lý hoa

Rửa sạch phần cành hoa bằng nước để loại bỏ hết đất cát còn bám trên cành hoa. Tiếp đến, dùng kéo hoặc dao sắc cắt chéo cành hoa đồng tiền 1 góc 45 độ để giữ cho hoa tươi lâu sau khi cắm. Lưu ý cắt các cành hoa đồng tiền với độ dài – ngắn khác nhau.

Bước 3: Pha nước cắm hoa

Dùng nước ấm có nhiệt độ khoảng từ 35-40 độ để cắm hoa. Nghiền nát 1 viên thuốc berberin rồi pha với nước cắm hoa để giữ hoa tươi lâu hơn. Nếu không có thuốc berberin, bạn có thể thay thế bằng nước súc miệng hoặc nước cốt chanh.

Bước 3: Cắm hoa đồng tiền vào bình

Chọn những cành hoa đồng tiền ngắn cắm xung quanh miệng bình với bông hoa hướng ra các phía. Tiếp theo, cắm những cành hoa dài hơn vào giữa bình hoa.

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao trưng nhà ngày tết

cắm xen kẽ các cành hoa từ thấp đến cao 

Nếu miệng bình hoa quá rộng, bạn có thể dùng băng keo bịt quanh miệng mình hoa để giữ hoa đồng tiền đứng vững và phân bố đều.

Bước 4: Cắm hoa phụ

Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm cho bình hoa đồng tiền bằng cách cắm thêm các loại hoa phụ nhỏ như hoa cúc nhỏ, thạch thảo hay sao vàng xen kẽ với hoa đồnh tiền.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có bình hoa đồng tiền đẹp để trang trí cho ngôi nhà trong dịp lễ Tết. Cách cắm hoa đồng tiền trong bình cao phù hợp để đặt ở phòng khách, bàn ăn và trên bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách cắm hoa đồng tiền đơn giản khác tại đây. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan >> Các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để ban công

admin

Related Posts

Các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để ban công

Các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để ban công

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

Cách cắm hoa hồng trong giỏ để bàn đơn giản mà đẹp

Cách cắm hoa hồng trong giỏ để bàn đơn giản mà đẹp

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đúng cách an toàn nhất

Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên đúng cách an toàn nhất

No Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *