Các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để ban công

Các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để ban công

Những chậu hoa nhỏ với nhiều màu sắc sẽ biến khu vực ban công của ngôi nhà trở nên tràn ngập sức sống. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để trang trí cho khu vực ban công hay trước cửa nhà, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Các loài hoa dễ trồng trong chậu nhỏ

Hoa đồng tiền

Đồng tiền là một trong những loài hoa trồng trong chậu nhỏ được nhiều người lựa chọn. Hoa đồng tiền dễ trồng dễ chăm sóc, nhanh ra hoa và có nhiều màu sắc vô cùng rực rỡ. Đặc biệt, hoa đồng tiền cũng được xem là một trong những loài hoa mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Chính vì thế, hoa đồng tiền rất được ưa chuộng trong những dịp lễ tết.

các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ

hoa đồng tiền rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ

Hoa hồng

Hoa hồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em khi lựa chọn hoa trồng trong chậu nhỏ để trang trí trong nhà hay khu vực ban công. Hoa hồng đẹp nhưng cũn dễ trồng và rất dễ chăm sóc, đặc biệt là những giống hoa hồng leo trong nước. Đặc biệt, chỉ cần được chăm sóc tốt hoa hồng sẽ nở liên tục, giúp cho khu vực ban công nhà bạn luôn tràn ngập sắc hương.

các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ hoa hồng

hoa hồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu để trồng trong chậu

Hoa mười giờ

Mười giờ là giống hoa dại mọc khá phổ biến tại Việt Nam. Hoa mười giờ dễ trồng, dễ chăm sóc và rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ để trang trí ban công. Hoa mười giờ có nhiều màu sắc rực rỡ, hoa nở quanh năm. Bên cạnh giống hoa mười giờ Việt Nam, thì các giống hoa mười giờ có nguồn gốc từ Thái Lan cũng rất đẹp và được nhiều người lựa chọn.

các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ hoa mười giờ

hoa mười giờ cũng là lựa chọn thích hợp để trồng trong chậu

Hoa dâm bụt

Dâm bụt cũng là một trong các loài hoa dễ trồng trong chậu nhỏ. Hoa dâm bụt vốn là hoa dại nên không cần tốn quá nhiều công sức để chăm sóc, chỉ cần được tưới nước thường xuyên là cây sẽ ra hoa đều và đẹp. Các giống hoa dâm bụt được ưa chuộng nhất hiện nay là hoa dâm bụt Malaysia, Nhật Bản, bởi đây là những giống dâm bụt cho hoa rất đẹp, với nhiều màu sắc bắt mắt.

các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ hoa dâm bụt

hoa dâm bụt được khá nhiều người lựa chọn để trồng trong chậu

Phong lữ thảo

Phong lữ thảo là loài hoa có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Hoa phong lữ thảo là giống cây thân mềm thấp, hoa đẹp và nở quanh năm nên rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ. Ưu điểm của cây phong lữ thảo là dễ trồng, dễ chăm sóc và có khả năng chịu nắng nên phù hợp để trang trí cho khu vực ban công, bên cửa sổ hoặc trước hiên nhà.

Các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để ban công hoa phong lữ thảo

hoa phong lữ thảo rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ

Hoa ly lùn

Sở hữu màu sắc rực rỡ, hương thơm nhẹ nhàng và có thời gian nở lâu nên hoa ly rất được ưa chuộng trong những dịp lễ, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. Giống hoa ly lùn rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ, dễ chăm sóc và rất nhanh ra hoa. Thời gian ra hoa tính từ lúc bắt đầu trồng chỉ khoảng 2 tháng. Nếu có ý định tự trồng hoa ly để chơi tết thì đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào trồng hoa.

Các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để ban công hoa ly

hoa ly cũng rất được ưa chuộng

Hoa cẩm chướng lùn

Hoa cẩm chướng lùn hay còn được gọi là hoa phăng là giống cây thân thảo khi trưởng thành có chiều cao chỉ khoảng 35-70cm, là loài hoa rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ. Hoa cẩm chướng lùn có màu sắc rực rỡ và hương thơm dễ chịu. Đặc biệt, hoa cẩm chướng lùn có thể ăn và chữa được một số loại bệnh thường gặp.

Các loại hoa dễ trồng trong chậu nhỏ để ban công hoa cẩm chướng lùn

hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc rất đẹp mắt

Trên đây là các loài hoa dễ trồng trong chậu nhỏ phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Ngoài những loài hoa kể trên thì một số loài hoa như thủy tiên, hoa cúc, đỗ quyên hay anh thảo cũng rất phù hợp để trồng trong chậu nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây.

Bài viết liên quan >> Cách giữ hoa đồng tiền tươi lâu trong bình

admin

Related Posts

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao chưng nhà ngày Tết

Cách cắm hoa đồng tiền với bình cao chưng nhà ngày Tết

Cách cắm hoa hồng trong giỏ để bàn đơn giản mà đẹp

Cách cắm hoa hồng trong giỏ để bàn đơn giản mà đẹp

No Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *